Khái niệm gọi hồn – là 1 nghi thức người ta sử dụng để mời linh hồn người thân của mình trở về dương thế nói chuyện với gia đình thông qua thân xác của 1 người khác thì gọi là nghi thức gọi hồn.

Hầu hết các nền văn hoá tâm linh trên thế giới người ta đều tin vào sự hiện hữu của linh hồn, linh hồn vẫn còn tồn tại sau khi con người chết và thân xác bị phân huỷ .

Con người được chia làm 2 phần phần linh hồn là phần vô hình, phần thân xác là phần hữu hình và linh hồn điều động thân xác của chúng ta vì thế chúng ta mới có sự sống, khi chúng ta ra đi thân xác bị phân huỷ mà linh hồn vẫn còn đó .

Tất cả các linh hồn khi rời khỏi thân xác thì sẽ nằm trong sự điều động của các chư vị linh thiêng nếu chúng ta làm 1 nghi thức gọi linh hồn về dương thế thì là chúng ta đang cầu xin các chư vị cho phép đưa linh hồn về.

Mục đích của 1 buổi lễ gọi hồn trong dân gian phần lớn là do :
– thương nhớ người thân của mình quá cố
– muốn biết linh hồn đó ở bên kia cần cái gì để mình lo lắng cho họ
– có trường hợp mời về là để hỏi 1 số điều mình cần biết
– có trường hợp thấy linh hồn ở 1 đẳng cấp cao thì bắt đầu nhờ độ cho cái này, xin cho con cái kia..
– cũng có 1 số trường hợp tò mò muốn biết ở đâu ..rất nhiều lý do

Khi 1 cá nhân khi tiếp được phần linh hồn họ sẽ có những biểu hiện khác thường vd như
– cử động khác thường
– ánh mắt khác thường
– giọng nói khác thường

Dân gian rất có một số ngộ nhận liên quan đến linh hồn và cảnh giới vô hình VD:
– Quan niệm linh hồn là ma, khi nói đến ma người ta hay nói đến sự dữ, sự ác, sự xấu xa
– Quan niệm linh hồn ở dương thế chỉ có mục đích là hãm hại, phá thôi
– Những phụ huynh vô tình bỏ con mình thì cũng sợ vong của những em nhỏ đó về phá gia đình của mình

Chúng ta cứ thử suy nghĩ đi người thân của chúng ta khi còn sống như ông bà cha mẹ tổ tiên đã thương yêu chăm sóc nuôi nấng chúng ta không lẽ khi những người đó mất đi lại quay về phá mình

Trong những trường hợp trong nhà có những hiện tượng lạ thì người ta cho rằng phá phách thật ra chỉ là người quá cố thấy ở trong nhà có những vấn đề khúc mắc không giải quyết được và bản thân họ không biết làm sao để giúp gia đình nên xin các chư vị về qua 1 số hiện tượng để người còn sống nhận thức ra được và đi tìm đến nơi nào đó giúp cho họ giải quyết được vấn đề.

Khi chúng ta hiểu sâu thì đây là mang mục đích giúp đỡ chứ không phải phá phách nhưng vì chúng ta sợ quá nên nghĩ là phá phách . Nhưng 1 bên là vô hình 1 bên là hữu hình làm sao tiếp cận với nhau được , phải có những người trung gian những người thông đạt thế giới vô hình thì mới giúp chuyển thông điệp từ người quá cố đến người thân để giải toả những vấn đề người đó đang gặp.

Người xưa đã để lại qui ước, cách thức để con người có thể xin các chư vị để có thể mời các linh hồn về. Nên nếu chúng ta hiểu về nguyên lý siêu hình chúng ta sẽ biết được cách thức gọi hồn về.

Nhưng ở thời nay 1 số thành phần thầy bà rởm lợi dụng lòng tin của những người nhẹ dạ cả tin , diễn xuất rất đạt để lừa gạt mọi người cách nhận biết thường là họ chỉ cho tiếp linh vào người của bên họ thôi, lảng tránh những câu hỏi trực tiếp mà chỉ có người nhà mới biết..còn nếu người có khả năng thực sự thì họ sẽ cho tiếp linh vào người nhà của chủ sự thì mới fair play !

Đa số tất cả hiện tượng vô hình đến với chúng ta chỉ có 1 mục tiêu là giúp đỡ chúng ta diệt khổ, giáo dục, mang đức tin đến cho chúng ta hướng chúng ta nhận thức được con đường đạo, con đường hướng thiện !

-Trường Hồ st-
#huyenlinhdaophap

 

Leave a comment