Trược hiểu đơn giản nhất là những năng lượng hay có thể gọi là Khí có tính chất nặng nề, bẩn thỉu, hôi hám, là tà ma, là uất khí, tà khí, là tư tưởng xấu phát ra như tham, sân, si, hỉ, nộ, ái, ố, dục, sự động loạn tranh chấp, biểu hiện là những đen đủi trong cuộc đời…vậy chính xác thì TRƯỢC là nạn, nạn là NGHIỆP !
🕉
Ví dụ: đứa trẻ là rất thanh nhẹ, nhưng tự nhiên khóc dé lên đó là do bố mẹ hoặc ai đó tiếp xúc với bé, họ ra ngoài nhiễm trược nặng làm đứa bé theo quy luật tự nhiên phải khóc để giải trược. Người đời có cách dùng lửa đốt vía cũng làm giảm bớt, vì vậy trẻ tự nhiên giảm khóc
🕉
Ví dụ: Khi bị cảm gió, lấy đồng xu Bạc đánh gió thấy chuyển thành màu đen đó chính là đồng xu rút trược trong người bệnh, dân gian gọi là hàn khí, tà khí, đó chính là trược khí nói chung. Thí nghiệm lấy đồng Bạc bị đen đó bỏ vào đống muối biển một thời gian sẽ thấy bạc trắng trở lại, điều đó chứng tỏ muối giải trược rất tốt, đặc biệt muối nóng.
🕉
Ta vẫn phải làm việc đời, đời là trần trược
Ví dụ nghề bác sỹ, bấm huyệt chữa bệnh, nghề tổ chức đám tang, nghề xúc rác, mổ xẻ gia xúc, nấu ăn nhà hàng… là nghề nặng trược
🕉
Vì sao người ung thư đi đám ma thì nhanh chết, vì trược + trược = die.

Có một nơi mà xưa nay các bạn thường đến để tu, để cầu phước đó là Đình, Chùa..nhưng bạn sẽ không ngờ nơi đó cũng nặng trược bởi rất rất nhiều vong nương tựa!
🕉
Dần dần ta sẽ tự hiểu hơn về bản thể của mình, theo đó mà biết về sức khỏe do đâu mà có, bệnh tật từ đâu phát ra. Trong cơ thể, chỗ bẩn nhất là hạ thừa, chính là bộ ruột, nơi đây là nơi bám víu của tà khí, oan gia trái chủ, là chỗ nặng trược nhất.

Vậy nên các bạn hay nghe dân gian nói câu tốt bụng, xấu bụng vì nó nằm ở đó hết đó

Điều này giải thích tại sao những người đang bệnh nặng như Ung thư nếu được súc ruột thường xuyên sẽ tự thấy khá lên.
🕉
Ăn chay cũng chỉ là để giảm bớt trược hơn ăn mặn, đồ chay làm ta dễ giải trược để tu tốt hơn !

————————–————————–
Sắp tới mình sẽ chia sẻ cách thiền để đẩy trược ra khỏi cơ thể cho các bạn

🙏🙏🙏

 

Leave a comment